Ba đội bóng hàng đầu ở London

Bóng đá ở London là một truyền thống. Đây là môn thể thao phổ biến nhất khi nói đến những người tham gia và khán giả ở London. London là quê hương của một số câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Anh và 14 đội bóng chuyên nghiệp và hơn 80 giải đấu nghiệp dư theo quy định của Hiệp hội bóng đá London.

Sân vận động bóng đá quốc gia của Anh, Sân vận động Wembley ở London. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia và là nơi tổ chức trận Chung kết Cúp FA kể từ năm 1923.

Dù có 14 đội bóng chuyên nghiệp nhưng Arsenal, Chelsea và Tottenham Hotspur là những đội bóng thành London giàu thành tích nhất tại các đấu trường quốc nội và châu Âu.

Arsenal

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal có biệt danh là ‘The Gunners’ là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu được thành lập vào năm 1886. Nó được thành lập bởi các công nhân tại Nhà máy vũ khí Woolwich Arsenal và đội được chuyển đến Sân vận động Arsenal ở Highbury vào năm 1913. Đội hiện có trụ sở tại Sân vận động Emirates và bao gồm các cầu thủ từ các quốc gia khác nhau bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp và Thụy Sĩ.

Năm 1891, câu lạc bộ đổi tên thành Woolwich Arsenal và năm 1893 gia nhập Liên đoàn bóng đá. Ba mươi năm sau khi thành lập, câu lạc bộ đã giành được những danh hiệu lớn bao gồm chức vô địch Liên đoàn và FA Cup lần đầu tiên. Arsenal đã lập kỷ lục tại UEFA Champions League 2005-2006 bằ xem bong da truc tuyen ng cách trải qua mười trận đấu mà không để thủng lưới bàn nào. Đỏ và Trắng là màu của câu lạc bộ và một chiếc Canon tượng trưng cho câu lạc bộ mô tả biểu tượng của nhà máy sản xuất vũ khí. Arsenal được truyền thông đưa tin và xuất hiện trên các bản tin thể thao, truyền hình cũng như hàng triệu khán giả trực tuyến.

Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có biệt danh là ‘The Pensioners’ hoặc ‘The Blues’ được thành lập vào năm 1905. Nó có trụ sở tại sân vận động bóng đá Stamford Bridge ở Fulham, Tây London và bao gồm các cầu thủ đến từ các quốc gia khác nhau bao gồm Anh, Brazil, Pháp, Nigeria, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Chelsea đã vô địch các giải đấu quốc gia, vô địch FA Cup sáu lần và vô địch League Cup nhiều lần. Năm 1955, câu lạc bộ đã thành công lớn lần đầu tiên trong hai lần giành cúp UEFA Cup. Sau năm 1970 đến năm 1997, câu lạc bộ chỉ phải đối mặt với những thất bại và có thành tích toàn thắng. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã giành được chức vô địch Premier League vào các năm 2005, 2006 và 2010, sau đó là cú đúp đầu tiên của League và FA Cup. Áo sơ mi màu xanh hoàng gia và quần đùi với tất trắng là màu sắc của Chelsea kể từ những năm 1960. Gia huy tiếp tục thay đổi và gia huy hiện tại có hình một con sư tử nghi lễ đang cầm một cây quyền trượng.

Tottenham Hotspur

Câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur có biệt danh là ‘Spurs’, ‘Lilywhites’ được thành lập vào năm 1882. Đội hiện có trụ sở tại sân vận động White Hart Lane ở Tottenham, Bắc London. Đội bao gồm các cầu thủ đến từ các quốc gia khác nhau bao gồm Brazil, Anh, Tây Ban Nha, Nigeria, Hà Lan, Pháp và Thụy Sĩ.

Năm 1901, Tottenham lần đầu tiên vô địch FA Cup. Đây là đội đầu tiên giành được cú đúp Cúp Liên đoàn và Cúp FA trong thế kỷ 20. Tottenham là câu lạc bộ Anh đầu tiên giành được Cúp châu Âu danh giá trong khi bảo vệ Cúp FA vào năm 1962. Đội đã giành được Cúp UEFA đầu tiên vào năm 1972 và lập kỷ lục là câu lạc bộ đầu tiên giành được hai cúp châu Âu khác nhau. Trong những năm tám mươi, đội đã giành được FA Cup hai lần, FA Community Shield và UEFA Cup và vô địch FA Cup vào những năm 90. Năm 2008, câu lạc bộ đã giành được cúp Liên đoàn một lần nữa phù hợp với kỷ lục của Manchester United. Kể từ năm 1901, một chú gà trống và quả bóng đã trở thành đặc điểm nhận dạng của câu lạc bộ.